Language:
head
NEWS & EVENTS
13.12.2018
◂ Back

• [รีวิว] Brekkie Organic Cafe คาเฟ่ออร์แกนิก เอาใจคนรักสุขภาพ !

 

 

อีกระดับคนดูแลตัวเอง “Brekkie Organic Cafe” คาเฟ่ออร์แกนิกแนวใหม่
เอาใจคนรักสุขภาพ! พร้อมเสิร์ฟหลากเมนูออร์แกนิก ที่จะทำให้การกินคลีนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป :) 

 

#วงในบอกมา

 

• คาเฟ่ออร์แกนิก “Brekkie Organic Cafe” เน้นเสิร์ฟอาหารคลีนที่สดใหม่ รสชาติเข้าถึงง่าย สามารถมานั่งกินได้ทุกวันแบบไม่น่าเบื่อ :)

• นอกจากจะเสิร์ฟอาหารปรุงสดใหม่ให้นั่งกินที่ร้าน หากใครสนใจอยากซื้อวัตถุดิบต่าง ๆ ไปทำเองที่บ้านทางร้านก็มีจำหน่ายค่ะ อาทิ ผง Cacao, กราโนลา, ควินัว เป็นต้น 

• เมนู “Fried Quinua Tom-Yum with Diced Salmon” เป็นการผสมผสานของควินัว และเครื่องต้มยำแบบไทย ๆ อีกทั้งความพิเศษที่เพิ่มความจัดจ้าน ให้ได้สัมผัสรสชาติสไตล์ไทยแท้ด้วย “น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ ตราแม่ประนอม” 

 

หลากหลายเมนูอาหารออร์แกนิก Brekkie Organic Cafe

 

ดีต่อใจใครก็ชอบ แต่จะดีกว่าไหมถ้าดีต่อกายด้วย :D หลังจากใช้ร่างกายและเจ้ากระเพาะอัดแน่นด้วยฟาสต์ฟู้ดมาอย่างหนักหน่วง จนคนรอบข้างเป็นห่วงว่าถึงเวลาต้องดูแลตัวเองได้แล้วนะ เอาล่ะ! ได้เวลามาเยือนคาเฟ่ออร์แกนิก “Brekkie Organic Cafe” ร้านอาหารสุขภาพในดวงใจ ที่มากี่ครั้งไม่เคยผิดหวัง เพราะที่นี่เขาเสิร์ฟหลากหลายเมนูสุขภาพตั้งแต่ของกินเล่น อาหารจานหลัก รวมไปถึงเครื่องดื่ม ที่สำคัญวัตถุดิบทุกอย่างภายในร้านเป็นแบบออร์แกนิกและถูกคัดสรรมาแล้วอย่างดี บอกเลยว่า งานนี้ขอจัดเต็มสารอาหารและคุณประโยชน์ทุกสิ่งมาประโคมร่างกายแบบเน้น ๆ เพื่อประกาศให้โลกรู้ว่าสวยจากภายใน สู่ภายนอกมันเป็นอย่างไร!

 

บรรยากาศหน้าร้านอาหารออร์แกนิก Brekkie Organic Cafe

 

บรรยากาศภายในร้านค่อนข้างเน้นที่ความเป็นกันเอง สบาย ๆ และอบอุ่น โดยมีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน ตกแต่งคุมโทน
ด้วยสีน้ำตาลจากไม้และสีขาวเป็นหลัก ที่สำคัญยังถ่ายรูปสวยทุกมุม ถูกใจสาว ๆ ที่มานั่งกินสุด ๆ 

 

ระหว่างรออาหาร ขอสั่ง Snacks มากินเล่นหน่อยดีกว่าค่ะ “Sweet Potato Fries” (150 บาท) หรือ มันหวานออร์แกนิกที่เสิร์ฟมาในเวอร์ชันเฟรนช์ฟรายส์ นำมาปรุงรสด้วยเกลือหิมาลายันจากนั้นนำไปรมควันด้วยผงปาปริกา สำหรับเมนูนี้ต้องบอกว่าหยิบเพลิน กินมันกันสุด ๆ กรอบ มัน แถมยังได้รสชาติหวานธรรมชาติเบา ๆ นอกจากนี้แม้จะเป็นเมนูกินเล่นแต่ยังเต็มไปคุณค่าทางโภชนาการด้วยล่ะค่ะ

 

          

                         Sweet Potato Fries                                               ทางร้านบอกว่า การที่เลือกใช้เกลือหิมาลายัน จะทำให้

                                                                                                             โซเดียมต่ำ กินแล้วไม่บวมน้ำด้วยล่ะ

 

และแล้วจานแรกก็มาถึงกับเมนู All Day Breakfast ที่ขายดีตลอดกาล “Avocado Toast” (240 บาท) โทสต์ที่ท็อปด้วยอโวคาโดบด แซลมอนรมควัน และไข่ดาวน้ำกินคู่กับบัลซามิกเดรสซิง ถือเป็นเมนูที่กินง่าย แถมยังได้คุณประโยชน์จัดเต็ม อาทิ วิตามิน E, วิตามิน A และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ บอกเลยว่าหนุ่ม ๆ กินได้ สาว ๆ กินดี สดใสจากภายใน นี่สิแนวทางคนรุ่นใหม่!

 

          

                     Avocado Toast                                                              แค่เห็นความเยิ้มของไข่ ก็อดใจไม่ไหวแล้วจ้า

 

ตามมาติด ๆ กับเมนูโปรดแพรและชาวแก๊งเลยค่ะกับ Superfood Bowl วันนี้มาโดนเป็น “Cacaonana Bowl” (240 บาท) สายโกโก้ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะ Cacao ของทางร้านที่นำไปเบลนด์กับนมอัลมอนด์มีความเข้มข้นและลงตัวเป็นเนื้อเดียวกันได้ละมุนลิ้นสุด ๆ ยิ่งกินพร้อมกันกับผลไม้สด เช่น กล้วย, Cacao Nibs (ส่วนด้านในของเมล็ดโกโก้) , ถั่ว, มะพร้าวขูดฝอย และเมล็ดเจีย เรียกได้ว่าเคี้ยวกรุบ กินเพลิน รสชาติถูกปาก แถมยังถูกใจเพราะดีต่อสุขภาพไปอีก 

 

Cacao มีจุดเด่นคือช่วยเปลี่ยนไขมันเป็นพลังงาน อีกทั้งรสชาติถูกปากทุกวัย 

 

มาด้านเครื่องดื่มกันบ้างในไลน์ Jasberry Tea โดยทางร้านแนะนำตัวซิกเนเจอร์ “Organic Green Tea, Roasted Organic Jasberry Rice” (Tea Pot 75 บาท, Iced Tea 85 บาท) น้ำอัญชัน ที่รวมกันกับชาแจสเบอร์รี สีสันสวยงาม แถมยังหวานชื่นใจสุด ๆ

 

Organic Green Tea, Roasted Organic Jasberry Rice

 

และที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง เพราะตั้งใจมากินเมนูนี้! “Fried Quinua Tom-Yum with Diced Salmon” (285 บาท) ถือเป็นการมิกซ์กันระหว่างควินัวและเครื่องต้มยำแบบไทย ๆ ได้อย่างลงตัว เพราะนอกจากสายคลีนจะได้กินคิวนัวที่อุดมไปสารอาหารต่าง ๆ แล้ว ยังได้สัมผัสความแซ่บแบบสไตล์ไทยจาก น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ ตราแม่ประนอม กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความครบเครื่องต้มยำ หอม รสชาติเข้มข้น และกลมกล่อม เพิ่มความฟินอีกระดับ ในการกินคลีนให้ไม่น่าเบื่อเลยล่ะค่ะ

 

          

Fried Quinua Tom-Yum with Diced Salmon                                     รสชาติจัดจ้านสไตล์ไทย กินแล้วถูกใจสุด ๆ

 

น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ ตราแม่ประนอม มีเนื้อน้ำพริกเนียนละเอียด ทำให้ช่วยเพิ่มรสชาติดีมากยิ่งขึ้น

 

สำหรับใครที่เคยคิดว่าการกินอาหารสุขภาพ อาหารออร์แกนิก หรือการกินคลีนจะรสชาติไม่ถูกปาก ถ้าได้มาที่ร้านอาหารออร์แกนิกแห่งนี้แล้วจะเปลี่ยนความคิดทันที ที่สำคัญอาจติดใจในรสชาติและความสดใหม่ของวัตถุดิบต่าง ๆ โดยไม่รู้ตัว และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหา การทำอาหารรูปแบบที่เพิ่มรสชาติแซ่บกลมกล่อมแบบนี้
สามารถติดตามแบรนด์ “แม่ประนอม” ได้ที่ทาง
Facebook : Maepranom
IG : Maepranombrand
Line : @Maepranombrand

 

การเดินทาง ร้านอาหารคลีนหรือคาเฟ่พร้อมพงษ์ “Brekkie Organic Cafe & Juice Bar” ตั้งอยู่เลขที่ 6/9 สุขุมวิท 49 ซ.พร้อมศรี กรุงเทพฯ (เข้าซอยสุขุมวิท 39 เจอไฟแดง เลี้ยวขวา ตรงมาประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ) สามารถเดินทางได้โดยรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์ หรือหากนำรถยนต์ส่วนตัวมา ทางร้านก็มีบริการที่จอดรถให้ฟรีค่ะ  
 

เมนูห้ามพลาด Fried Quinua Tom-Yum with Diced Salmon, Avocado Toast, Cacaonana Bowl
 

แผนที่ เข้าซอยสุขุมวิท 39 เจอไฟแดง เลี้ยวขวา ตรงมาประมาณ200เมตร ร้านอยู่ขวามือ ติดถนน