Language:
head
NEWS & EVENTS
22.10.2018
◂ Back

• [รีวิว] The Focus ห้องอาหารนานาชาติราคามิตรภาพบนสนามกอล์ฟสุดอลังการ

 

    

 

#วงในบอกมา

• ตัวร้านตั้งอยู่ใน Royal Gems Sports Club สนามกอล์ฟขนาด 7,192 หลา ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 ทางร้านเปิดให้บริการกับลูกค้าทั้งที่เป็นสมาชิกสปอร์ตคลับและสาธารณะ

• เมนูอาหารมีทั้ง ไทย จีน และอาหารญี่ปุ่นฟิวชันให้ลิ้มรสได้อย่างจุใจ ทางร้านการันตีคุณภาพและความสดใหม่

• ทีมงานเชฟไปจ่ายตลาด และเลือกวัตถุดิบเองกับมือทุก ๆ เช้า ที่สำคัญราคายังมิตรภาพสุดๆ

 

ชีวิตคนเมืองอย่างพวกเราย่อมต้องฝ่าฟันกับความแออัด และความวุ่นวายเป็นเรื่องธรรมดา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครต่อใครก็อยากออกไปเที่ยวพักผ่อนจิตใจในช่วงวันหยุด วันนี้ทีมงาน Wongnai จะพาทุกคนหนีความวุ่นวายในกรุงเทพมหานคร ทิ้งภาระทั้งหมด บึ่งไปพักสายตาพร้อมกับเติมเต็มช่องว่างในกระเพาะที่ห้องอาหารนานาชาติ 

 

“The Focus” เป็นห้องอาหารนานาชาติประจำ Royal Gems Sportsclub สนามกอล์ฟเต็มรูปแบบขนาด 7,192 หลา ที่เปิดให้บริการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 เป็นร้านอาหารศาลายาที่ล้อมรอบไปด้วยความร่มรื่น

 

บรรยากาศหน้าร้าน "The Focus"

 

มีวิวสนามกอล์ฟแบบ Panorama เป็นทิวทัศน์ที่ชวนจรรโลงใจเสียจริง ๆ

 

การตกแต่งร้านจะเป็นสไตล์ Colonial ให้อารมณ์โก้หรู สร้างบรรยากาศให้รู้สึกสงบและเป็นส่วนตัว

 

แต่ถึง Ambience โดยรวมจะดูผู้ใหญ่ ๆ หน่อย ใคร ๆ ก็คงจะคิดว่าอาหารของทาง “The Focus” จะมีราคาที่แพงหูฉีกจับต้องยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลยครับ

 

เมนูอาหารของทางร้านมีทั้ง ไทย จีน และอาหารญี่ปุ่นฟิวชันให้ลิ้มรสได้อย่างจุใจ ทางร้านการันตีคุณภาพและความสดใหม่ เพราะทีมงานเชฟไปจ่ายตลาด และเลือกวัตถุดิบเองกับมือทุก ๆ เช้า ที่สำคัญราคายังมิตรภาพสุดๆ

 

ประเดิมกันด้วยเมนู “สลัดปลาแซลมอน” (149 บาท) เมนูสไตล์ญี่ปุ่นฟิวชันอัดแน่นไปด้วยผักสลัดสด ๆ และมะเขือเทศ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่นสูตรเฉพาะของทางร้าน ท็อปด้วยยำสาหร่าย ไข่กุ้ง และปลาแซลมอนสไลซ์ชิ้นหนา ๆ เป็นการเรียกน้ำย่อยที่น่าสดชื่น

 

สลัดปลาแซลมอน

 

เรียกน้ำย่อยเบื้องต้นกันด้วยของเย็นแล้ว ทีนี้ก็เปลี่ยนเป็นเกียร์ 2 กับเมนู “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง” (249 บาท) เป็นเมนูของทอดที่เรียบง่ายแต่ต้องใช้เทคนิค และความชำนาญในระดับเซียนเลยทีเดียว! ไม่ว่าจะเป็น “แฮ่กึ๊นทอด” เด้ง ฉ่ำ “ปีกไก่ทอด” รสโอชากรอบนอกฉ่ำใน “สามชั้นทอดเกลือ” กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน และ “หมูแดดเดียว” รสชาติเข้มข้น ทุกอย่างล้วนผ่านการทอดในน้ำมันเดือด ๆ จนสุกได้ที่ ยิ่งได้จิ้มรับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม ความ Balance ระหว่างเผ็ด หวาน และโอชา ช่วยเสริมรสชาติกับรสสัมผัสกรอบมันของ “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง” ได้อย่างไร้ที่ติทีเดียวเชียว!

 

          

                   ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง                                                          จิ้มรับประทานคู่กับน้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม

 

ต่อกันด้วยเมนูไฮไลต์ที่ทางร้านเป็นปลื้มสุดๆ “เมี่ยงปลากะพง” (399 บาท) ปลากะพงสด ๆ ไซส์บิ๊ก ๆ หั่นเต๋าแบบพอดีคำก่อนที่จะนำไปชุบแป้งทอดจนกรอบได้ที่ วิธีการรับประทานให้ได้อรรถรสที่สุดคือ นำใบชะพลูและกลีบดอกบัวหนึ่งกลีบมาวางแผ่ไว้บนฝ่ามือ ใส่เครื่องประกอบไม่ว่าจะเป็น หอมแดง ถั่วลิสง กระชาย มะนาว พริกขี้หนู เนื้อมะพร้าวคั่ว และปลากะพง ตามด้วยน้ำปลาหวานสูตรเด็ด เมนูนี้คือนิยามของคำว่า “งานเลี้ยงบนต่อมรับรส” 

 

เมี่ยงปลากะพง

 

อยากรู้ว่าเป็นอย่างไรต้องมาลองชิมเองครับ

 

เมนูปลากะพงยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมี “เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่” (129 บาท) เส้นใหญ่คัดพิเศษที่ผ่านการคั่วในกระทะจนสุกหอมกำลังดี ราดหน้าด้วยซอสเต้าซี่สูตรพิเศษที่อัดแน่นไปด้วยปลากะพงทอดชิ้นหนา ๆ และพริกหวานสามสีสะดุดตา เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เรียบง่าย แต่ต้องใช้ความชำนาญและประสบการณ์ที่ช่ำชอง 

 

“กุ้งซอสมะขาม” (249 บาท) กุ้งแชบ๊วยสด ๆ คัดพิเศษรสชาติหวานฉ่ำ คลุกแป้งก่อนนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ราดด้วยซอสมะขามครบรส เสิร์ฟบนใบมะกรูดหั่นละเอียดทอดกรอบเพื่ออรรถรสที่ล้ำลึกขึ้นอีกหนึ่งระดับ

 

          

 

ปิดท้ายด้วยของหวานสไตล์ไทย ๆ อย่าง “ลอดช่อง เผือก ข้าวเหนียว น้ำกะทิ” (45 บาท) ท็อปด้วยน้ำแข็งไสเม็ดละเอียด เป็นการปิดมื้อที่ฟินสุด ๆ 

 

          

          ลอดช่อง เผือก ข้าวเหนียว น้ำกะทิ                                           ท็อปด้วยน้ำแข็งไสเม็ดละเอียด เป็นการปิดมื้อที่ฟิน 

 

สำหรับใครที่กำลังหา ห้องอาหารนานาชาติหรือสถานที่พักใจจากความวุ่นวายในเมือง “The Focus” ห้องอาหารศาลายาชวนชิลล์ เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่ดีงามสำหรับทุก ๆ คนครับ และสำหรับใครที่ติดใจในน้ำจิ้มแม่ประนอม ติดตามรายละเอียดได้ที่ 

 

Facebook : Maepranom 

Instagram : maepranombrand  

Line : @maepranombrand 

 

การเดินทาง

ห้องอาหาร “The Focus” ตั้งอยู่ใน Royal Gems Sports Club ซึ่งอยู่เลยซอย ศาลายา 5/8 ไปหนึ่งซอย ก่อนถึงจะมีปั๊มน้ำมัน ปตท และ ซอยหมู่บ้านภารดี-ศาลายา เป็นจุดสังเกต 

 

เมนูห้ามพลาด

“เมี่ยงปลากะพง”, “ออร์เดิร์ฟ 4 อย่าง”

แผนที่

club house สนามกอล์ฟ Royal Gems ศาลายา