Language:
head
NEWS & EVENTS
04.09.2018
◂ Back

• [รีวิว] ร้าน “เรือนแก้ว” ร้านอาหารไทยริมน้ำ สูตรเด็ด ย่านพุทธมณฑลสาย 2

สัมผัสรสชาติต้นตำรับที่ร้านอาหารไทยริมน้ำสุดร่มรื่น “เรือนแก้ว” และอิ่มฟินไปกับ “ต้มยำรวมมิตร”
สูตรลับเฉพาะ แถมพิเศษสุด ๆ รับของสมนาคุณเป็นกล้วยไม้ฟรีทุกโต๊ะ!

 


ระหว่างทางเดินก่อนจะถึงภายในร้าน 
“เรือนแก้ว” จะต้องเดินผ่านเหล่าพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก
อาทิ ต้นกระบองเพชร กล้วยไม้ บอกเลยว่าเพลินตามาก ๆ ค่ะ

 

#วงในบอกมา

 

- ทุกเมนูภายในร้านอาหารไทย “เรือนแก้ว” เกิดจากการคิดค้นและปรับรสชาติ โดยเจ้าของร้านเองทั้งหมด

- ร้านอาหารไทยแห่งนี้ทุกโต๊ะที่มากิน จะได้รับของสมนาคุณ คือ ต้นกล้วยไม้และพระเครื่อง

- เมนู “ต้มยำรวมมิตร” ทางร้านเพิ่มความจัดจ้าน และเข้มข้นถึงเครื่องต้มยำมากยิ่งขึ้นด้วย “น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ ตราแม่ประนอม”

 

สวัสดีค่ามิตรรักแฟนเพจชาว Wongnai ทุกท่าน! วันนี้ฤกษ์งามยามดี แพรได้มีโอกาสมาเข้าวัดทำบุญที่ย่านพุทธมณฑลสาย 2 กับครอบครัวค่ะ นาน ๆ ทีได้มาย่านนี้สักที ขอหาร้านอาหารแถวพุทธมณฑลสาย 2 หรือร้านอาหารไทยนั่งกินชิลล์ ๆ กับครอบครัวดีกว่า บังเอิญมาเจอร้านอาหารแนวครอบครัว “เรือนแก้ว” ร้านอาหารไทยริมน้ำ และเป็นร้านบรรยากาศดี ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้อีกต่างหาก แค่บรรยากาศก็เป็นปลื้มสุด ๆ แบบนี้คงต้องจัดหนักแล้วล่ะค่ะ เพราะไหน ๆ ก็อิ่มบุญแล้ว ขออิ่มท้องต่อให้ครบเซตเลยดีกว่า :) 

 


บรรยากาศร้าน 
"เรือนแก้ว" 

 

ร้านอาหารไทย “เรือนแก้ว” เป็นร้านบรรยากาศดีตั้งอยู่บนเส้นพุทธมณฑลสาย 2 ถือเป็นร้านที่ควรค่าแก่มาเยือนแห่งหนึ่งเลยค่ะ ด้วยที่ตั้งของร้านริมน้ำ และรายล้อมไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด ทำให้อดคิดไม่ได้เลยล่ะ ว่านี่เรายังอยู่ที่กรุงเทพฯ จริง ๆ หรือ โดยทางร้านครอบครัว “เรือนแก้ว” ได้เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 20 ปี หรือ ตั้งแต่ พ.ศ 2535 โดยเน้นที่รสชาติอาหารสูตรดั้งเดิม อีกทั้ง วัตถุดิบคุณภาพ ในราคาสุดย่อมเยา นอกจากนี้ทางร้านอาหารไทย “เรือนแก้ว” ยังมีความพิเศษคือการมอบของสมนาคุณให้แก่ลูกค้าที่มากิน ทั้งการสะสมแต้มเพื่อแลกพระเครื่อง (ราคาอาหาร 300-1,000 บาท = 1 แต้ม) และการแจก “ต้นกล้วยไม้” ให้ทุกโต๊ะนำไปปลูกที่บ้าน ซึ่งจุดนี้เองถือเป็นการมอบความประทับใจเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ลูกค้าหลายท่านต่างติดใจ และกลับมาที่ร้านอาหารไทย “เรือนแก้ว” เรื่อย ๆ เรียกได้ว่าเป็นการกินอาหารที่ฟินกับรสชาติ แถมยังได้รับของที่ระลึกเป็นต้นกล้วยไม้ไปปลูก ลดโลกร้อนอีกต่างหาก 

 


บรรยากาศร้านริมน้ำ
“เรือนแก้ว” รายล้อมด้วยสีเขียว เย็นตา สบายใจ ร้านบรรยากาศดีมากค่ะ น่านั่งสุด ๆ

 

นั่งชมบรรยากาศอยู่นานสองนาน ได้เวลาสั่งอาหารแล้วล่ะค่ะ ประเดิมกันด้วยเมนูแนะนำที่ทางร้าน “เรือนแก้ว” อยากนำเสนอ “กุ้งใหญ่ย่างยำ” (260 บาท) กุ้งตัวโต ไซส์ใหญ่ ทางร้านนำเข้าสดใหม่จากตลาดปลาทุกวัน ย่างมาแบบพอดีและนำมาผ่ากลาง พร้อมราดด้วยนำยำสูตรเฉพาะเน้นพริกสด มะนาว กระเทียม บอกเลยจานนี้ได้ความแซ่บและจี๊ดจ๊าดได้ใจสุด ๆ 

          

                                                       กุ้งใหญ่ย่างยำ                                                               แค่เห็นก็รู้แล้วว่า แซบเวอร์ !

 

อีกเมนูที่เด็ดไม่แพ้กัน “ไก่นาเรือนแก้ว” (240 บาท) ทางร้านเลือกใช้ ไก่นาไซส์ใหญ่ คุณภาพดี ถูกสุขอนามัย โดยนำมาอบสมุนไพรและน้ำผึ้งจนได้ที่ จากนั้นนำมาทอดอีกครั้งก่อนเสิร์ฟ จึงทำให้ได้ไก่ที่หนังกรอบ เกรียม และเนื้อนุ่มสุกกำลังดี

          

                                                        ไก่นาเรือนแก้ว                                                        กรอบนอก นุ่มใน มาก ๆ เลยล่ะ

 

ตามมาติด ๆ ด้วยเมนูที่จะกินเล่นก็เพลิน หรือจะกินกับข้าวก็เหมาะ “ทอดมันกุ้ง” (120 บาท) โดยทางร้านมีสูตรเฉพาะคือการนำเนื้อกุ้งสด ๆ มาบด และปรุงด้วยเครื่องปรุง แล้วนำมาหมักจนได้ที่ จึงนำไปทอดกับไฟร้อน ๆ ทำให้ไ้ด้รสชาติที่กลมกล่อม เสิร์ฟมาหอม ๆ กินได้เพลินเลยล่ะค่ะ

          

                                                          ทอดมันกุ้ง                                                             กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย เข้ากันดีสุด ๆ

 

ต่อกันด้วยขนมหวานแบบไทย ๆ “ขนมครกเรือนแก้ว” (35 บาท) ที่ทางร้านคิดค้นสูตรเองทุกอย่าง ตั้งแต่การทำกะทิ ส่วนผสม และกรรมวิธีการทำสูตรลับเพื่อให้ได้ขนมครกกรอบนอก และเนื้อกะทิฉ่ำใน บอกเลยค่ะว่ารสชาติหวาน มัน เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ

          

                                                      ขนมครกเรือนแก้ว                                                             ได้รสชาติกะทิเต็ม ๆ

 

ปิดท้ายด้วยเมนูขายดีตลอดกาล “ต้มยำรวมมิตร” (ถ้วย 130 บาท ,หม้อไฟ 200 บาท) นอกจากจะจัดเต็มด้วย กุ้ง ปลาหมึก และซีฟู้ดต่าง ๆ ทางร้านยังมีการปรุงสูตรเฉพาะ ตามแบบฉบับของทางร้าน อีกทั้งผนวกกับความเข้มข้นและจัดจ้านมากยิ่งขึ้นด้วย น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ ตราแม่ประนอม จึงทำให้เมนูนี้ครบเครื่องต้มยำ หอม รสชาติเข้มข้น และกลมกล่อมจนลืมไม่ลงเลยล่ะค่ะ

          

น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ ตราแม่ประนอม มีเนื้อน้ำพริกเนียนละเอียดกว่าสูตรเก่า
ทำให้ช่วยชูโรงให้ได้รสชาติดีมากยิ่งขึ้นเพิ่มความจัดจ้าน ค
รบรส ครบเครื่องด้วย น้ำพริกเผาไทยสูตรผสมต้มยำ

 

จบมื้อนี้บอกได้เลยว่าเต็มอิ่มกับรสชาติอาหาร และบรรยากาศสุดแสนจะร่มรื่นแบบนี้สุด ๆ เพิ่งทราบวันนี้เองแหละค่ะว่าการได้นั่งกินอาหารรสชาติดี ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติมันรู้สึกดีแบบนี้นี่เอง ระหว่างรอเช็กบิลเป็นต้องรู้สึกประทับใจอีกครั้ง เพราะทางร้านอาหารไทย “เรือนแก้ว” ได้มอบของสมนาคุณเป็น “ต้นกล้วยไม้” ให้ด้วยค่ะ โดยทุกโต๊ะที่มากินจะได้รับทุกโต๊ะ อีกทั้งยังมีการสะสมแต้มเพื่อแลกพระเครื่องอีกด้วย เรียกได้ว่ามื้อนี้แพรกับครอบครัวได้รับความประทับใจไปเต็ม ๆ ใครสนใจหรือกำลังหาร้านอาหารแถวพุทธมณฑลสาย 2 มากันได้เลยค่ะที่ร้านบรรยากาศดี “เรือนแก้ว” เป็นร้านอาหารครอบครัวแบบนี้ แน่นอนว่าเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 - 22:00 น. ต้องมาให้ได้เลยล่ะ :D หากใครอยากได้รสชาติแซ่บกลมกล่อมแบบนี้ สามารถติดตามแบรนด์ “แม่ประนอม”

 

Facebook : Maepranom

IG : Maepranombrand

Line : @Maepranombrand 

 

การเดินทาง ร้านอาหารไทยหรือร้านอาหารพุทธมณฑลสาย 2 “เรือนแก้ว” ตั้งอยู่ที่ ถ.สวนผัก กรุงเทพฯ (หลังวิทยาลัยทองสุข) สามารถเดินทางได้โดยรถยนต์ส่วนตัว โดยทางร้านมีที่จอดรถสุดกว้างขวางให้บริการฟรีด้วยจ้า