Language:
head
NEWS & EVENTS
04.10.2017
◂ Back

• ให้ชีวิตได้แฮปปี้ กินอาหารเจ-มังสวิรัติที่ร้านเพื่อสุขภาพ L' Orangerie

 

 

ให้ชีวิตได้แฮปปี้ กินอาหารเจ-มังสวิรัติที่ร้านเพื่อสุขภาพ L' Orangerie

 

พักยกให้ร่างกายหายเหนื่อย แล้วหันมาลิ้มลองอาหารเจ-มังสวิรัติกินง่ายที่ L' Orangerie ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ งานนี้อิ่มทั้งกาย และใจ

 

เดือนนี้เป็นช่วงเทศกาลกินเจพอดี ครั้นจะให้กินอาหารเจทุกมื้อก็เกรงว่าจะไม่สะดวก และยังกลัวว่ากินแล้วจะเลี่ยน เลยต้องขอกินเป็นบางมื้อเท่านั้น ซึ่งวาฬไปเจอร้านหนึ่งมาที่อยากนำเสนอมากค่ะ “L' Orangerie” (เลอ ออเรนเจอรี) ร้านอาหารเจ และอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพ กินแล้วถูกปาก ถูกใจ และคุ้มค่า

 

L' Orangerie มาจากความหมายของส้มหลายชนิดรวมกัน เหมือนกับว่าใครที่ได้เข้ามาลิ้มลองอาหารที่ร้านนี้ก็จะได้รับความสดชื่น สดใสกลับไป เหมือนได้กินส้ม

 

ดูภายนอกแล้วอาจจะงงเอาได้ว่าร้าน L' Orangerie เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ หรืออะไรกันแน่ เพราะการตกแต่งได้น่ารักลงตัวเหมือนบ้านหลังเล็กที่แซมด้วยความสดชื่นจากต้นไม้ดอกไม้น้อยใหญ่ และวันนั้นเองคุณแตงเจ้าของร้านก็คอยแนะนำเรื่องร้านอาหารให้ฟังว่า แต่ก่อนเปิดเป็นร้านขายผลไม้นำเข้า แล้วคุณแม่อยากให้ลูกค้าได้ลองชิมอาหารเพื่อสุขภาพ จึงหันมาทำเป็นร้านอาหารจริงจังมากขึ้น โดยรสชาติจะปรุงเหมือนเมนูทั่วไปทุกอย่าง เพียงแต่จะไม่ใส่ส่วนผสมที่เป็นเนื้อสัตว์ และไม่ใส่หอม หรือกระเทียมสำหรับอาหารเจ

 

บรรยากาศร้าน L' Orangerie นอกจากอาหารแล้วที่ร้านยังทำน้ำสมุนไพรเอง และคัดเลือกขนม ของกินเล่นเจ-มังสวิรัติมาให้เลือกติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

 

 

บรรยากาศร้าน L' Orangerie

 

เริ่มกันด้วยเมนูกินง่าย กินได้ทุกคน เต้าหู้ทอด (40 บาท) เต้าหู้เหลืองเนื้อเนียนละเอียดกรอบนอกนุ่มใน จิ้มกินกับ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม ได้รสหวาน และความมันของถั่วที่ใส่เพิ่มเข้าไป กินเล่น ๆ เพลิน ๆ หมดไม่รู้ตัว ซึ่งความพิเศษของ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม คือ การใช้เนื้อแห้วกรุบกรอบแทนการใช้กระเทียม ส่วนรสชาตินั้นหวานนำเผ็ดนิดแบบน้ำจิ้มไก่ธรรมดาเลย และไม่ใส่ผงชูรสกับวัตถุกันเสียด้วยนะคะ

 

เต้าหู้ทอด

 

เมนูที่มีพิเศษทำแค่บางวันเท่านั้น ทอดมันไก่ (ไม้ละ 25 บาท) โปรตีนถั่วเหลืองเนื้อแน่นเผ็ดเครื่องแกงตัดรสด้วยความหวานของ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม กินได้เพลิน ๆ จะกินเล่น กินจริงก็อิ่มเหมือนกันนะเนี่ย เปลี่ยนมาลองของแซ่บกันบ้าง ยำเห็ดกรอบ (65 บาท) กับสามเห็ด เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง และเห็ดออรินจิทอดกรอบ เสิร์ฟแยกมากับน้ำยำสมุนไพรหอม ๆ ที่มีส่วนผสมของ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม ได้ความหวานมาตัดรสเปรี้ยว และเผ็ดพอดี 

 

ทอดมันไก่  ยำเห็ดกรอบ 

 

ที่ร้าน L' Orangerie ไม่ได้มีแค่ของกินเล่น แต่ยังมี ต้มยำทะเล (60 บาท) เมนูที่จัดจ้านกำลังดีหอมเครื่องมะกรูดใบตะไคร้ มะนาว ส่วนกุ้งกับปลาก็ให้เนื้อสัมผัสกรึบ ๆ เด้ง ๆ พอตัว ในชามยังมีเห็ดฟาง เห็ดออรินจิอีกด้วย

 

ต้มยำทะเล รสแซ่บจัดจ้านแบบต้มยำ

 

นึกว่าจะเจอแต่อาหารเจที่ทั้งมัน และเลี่ยน ที่ไหนได้ทุกจานของร้าน L' Orangerie รสชาติเหมือนกับเมนูปกติเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ด รสจัดจ้าน มีหวานนำเค็มบ้างแล้วแต่เมนู เสริมด้วยน้ำจิ้มรสหวานของ น้ำจิ้มสูตรเจ ตราแม่ประนอม ที่เข้ากับอาหารได้ดี ส่วนวัตถุดิบก็มีหลากหลายทั้งโปรตีนถั่วเหลือง หรือผักชนิดอื่นอีก รวม ๆ แล้ววาฬว่าเป็นอีกร้านอาหารเจ-มังสวิรัติที่ไม่อยากให้พลาดร้านหนึ่งเลยค่ะ และอย่างที่บอกราคาคุ้มค่ามากกกค่า 

 

การเดินทาง

ร้าน L' Orangerie อยู่บนถนนบรมราชชนนี ฝั่งขาไป จ.นครปฐม ร้านจะอยู่ถึงก่อนทางเข้าถนนพุทธมณฑล สาย 2 

 

เมนูห้ามพลาด

เต้าหู้ทอด, ยำเห็ดกรอบ, ต้มยำทะเล