Language:
head
NEWS & EVENTS
30.05.2017
◂ Back

• เช็ครสชาติ 11 เมนูที่กินคู่กับน้ำพริกนรกแล้วเข้ากันแบบไม่น่าเชื่อ

 

 

เช็ครสชาติ 11 เมนูที่กินคู่กับน้ำพริกนรกแล้วเข้ากันแบบไม่น่าเชื่อ

 

แซ่บซี้ดปาก! เผยเคล็ดไม่ลับ 11 วิธีการกินน้ำพริกนรกตามแบบฉบับท้องถิ่นต่าง ๆ พิสูจน์มาด้วยปากท้องตัวเองแล้วว่าเข้ากันดีสุด ๆ

 

หลายคนคงรู้จักกับเมนูน้ำพริกเป็นอย่างดี ยิ่งใครชอบแนวเผ็ดซี้ดซ้าดปาดเหงื่อสะใจ คงต้องรู้จัก “น้ำพริกนรก” เป็นอย่างดี แต่จะทานยังไง ให้ถึงแก่นแท้ความฟินสุดจะเข้ากันดีล่ะ? วันนี้เราขอเผยเคล็ดไม่ลับ 11 วิธีการกินน้ำพริกนรกที่ทางทีมงานพิสูจน์มาด้วยหนึ่งปากหนึ่งท้องของเราเองแล้วว่า มันคือคู่แท้ที่ทานคู่กันแล้วเหมาะเจาะเหมือนกิ่งทองใบหยก!

 

มาม่าหมูสับ

 

 

เชื่อหรือไม่ว่า อาหารบ้าน ๆ ทำงานแค่กดน้ำร้อนใส่อย่างมาม่า เพิ่มโปรตีนด้วยหมูสับ หลับตาทำยังออกมาเด็ด แต่รสชาติคงไม่จัดจ้านถูกปากคนไทยเสียเท่าไหร่ แต่ถ้าลองปรุงรส เพิ่มออปชันเสริมด้วยน้ำพริกนรกดูซักช้อนสิ! เวลาทานลองคลุกน้ำพริกนรกให้ทั่วชามแล้วคว้าตะเกียบซู้ดเส้นตอนยังร้อน ๆ จะพบกับความเผ็ดร้อนแบบชวนฟิน! โอ้ จอร์จ นี่มันใช่! ยิ่งกินยิ่งเรียกเหงื่อได้ดีนักเชียวล่ะ

(ระดับความเข้ากัน : 8/10)

 

ผัดไทย ผัดซีอิ๊ว

 

 

นอกจากเมนูบ้าน ๆ อย่างมาม่าหมูสับแล้ว ผัดไทยและผัดซีอิ๊วก็เหมือนอาหารตามสั่งคู่ใจ ทานง่าย อิ่มท้อง คาร์บแน่น! แต่ทานบ่อย ๆ ก็คงเบื่อรสชาติซอสผัดไทย ซอสซีอิ๊วบ้าน ๆ กันบ้างแล้ว...ลองเปลี่ยนมาอัพเกรดความจัดจ้านด้วยน้ำพริกนรกดูค่ะ! เหมือนกินผัดไทยผัดซีอิ๊วที่มีพริกแกล้มแต่เปลี่ยนเป็นน้ำพริกนรกแทน มันซู่ซ่า ยิ่งเผ็ดซาบซ่า เข้ากันดีสุด ๆ

(ระดับความเข้ากัน : 8/10)

 

ผักต้ม

 

 

มาสายเฮลตี้กันบ้าง กินวนไปค่ะ ผักต้มทั้งหลาย! มีประโยชน์แต่เหม็นกลิ่นผักจังเลยอะ TT ลองดับกลิ่นผักด้วยการจิ้มทานกับน้ำพริกนรกซักนิด เพิ่มรสชาติแถมกลบกลิ่นผักได้ดีนักเชียว~ คลุกข้าว เหยาะน้ำปลาแล้วทานแกล้มกับผัก เข้ากันดีเลยล่ะ
(ระดับความเข้ากัน : 6/10) 

 

ข้าวเปล่า ข้าวเหนียว

 

 

ยังไม่ทันจะกลางเดือนเงินเดือนก็ปลิวหายไปแล้ว! ที่พอแก้หิวได้ก็แค่ข้าวเปล่า ข้าวเหนียวติดบ้าน...แต่ ๆๆๆ แค่นั้นก็เพียงพอกับมื้อกันตายแก้ความหิวได้แล้วค่ะ! แค่มีขวดน้ำพริกนรก มาคลุก ๆ ข้าวเปล่าหรือปั้นข้าวเหนียวก้อนจิ้มทาน ก็เพิ่มอรรถรสให้กับข้าวแล้วค่ะ ถือเป็นมื้อประหยัดกันตาย เพิ่มรสชาติ แค่มีขวดน้ำพริกนรกก็สามารถผ่านสิ้นเดือนไปได้ด้วยดีแล้ว ฮูเร่!

(ระดับความเข้ากัน : 7/10)

 

กุ้งต้ม

 

 

เคยกินแต่กุ้งจิ้มน้ำพริกซีฟู้ด ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นกุ้งจิ้มน้ำพริกนรกดูบ้างกันค่ะ รสชาติเหมือนกุ้งจิ้มพริกที่มีความเค็มหน่อย ๆ ตัดกับความเผ็ดได้ดีเชียว ทานเล่นเพลิน ๆ เข้ากันดีกว่าที่คิดไว้เยอะ!

(ระดับความเข้ากัน : 8/10)

 

ไข่เจียว

 

 

ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่ กินกับอะไรก็อร่อย! แต่อันนี้ก็แล้วแต่วิธีการปรุงไข่เจียวก่อนทอดค่ะ แนะนำว่าไม่ต้องปรุงรสจัดมาก แค่มีน้ำพริกนรกมาเพิ่มความจัดจ้านแล้ว อื้มม แค่นี้ก็ถือว่าเด็ดสุด ๆ

(ระดับความเข้ากัน : 7/10)

 

ไก่ย่าง

 

 

เปลี่ยนจากกินไก่ย่างกับน้ำจิ้มไก่หวาน ๆ มาเป็นกินไก่ย่างกับน้ำพริกนรกแซ่บๆ ดูบ้าง! กลิ่นหอมของพริกมาก่อนเลย เสริมรสชาติของไก่ย่างได้เป็นอย่างดี

(ระดับความเข้ากัน : 6/10) 

 

มะม่วงเปรี้ยว

 

 

ตอนแรกแอบคิดว่าผลไม้กับน้ำพริก จะมาเป็นคู่จิ้นกันได้อย่างไร? แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น ต้องลองพิสูจน์ด้วยตัวเอง! โอย เข้ากันดีสุด ๆ เหมือนกินมะม่วงจิ้มพริกเกลือ จะนั่งกินเพลิน ๆ ระหว่างดูโทรทัศน์ เผลอแป๊บเดียวรับรองหมดจาน!

(ระดับความเข้ากัน : 8/10)

 

ปลาเผา

 

 

ไม่ต้องใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดก็ฟินกับปลาเผาได้ เข้ากันดีมากอย่างที่คิดไว้ค่ะ อาหารซีฟู้ดดูท่าจะเข้ากับน้ำพริกนรกมาก ความฉ่ำของเนื้อของทำให้เจือจางความเผ็ดและความแห้งของน้ำพริกนรกได้อย่างลงตัวสุด ๆ ทานแล้วไม่ฝืดคอแม้แต่นิด

(ระดับความเข้ากัน : 9/10)

 

ไข่ยางมะตูม

 

 

ที่ว่าเมนูไข่เจียวเข้ากับน้ำพริกนรกแล้ว มาลองกับไข่ต้มยางมะตูมยิ่งเข้ากันดีกว่า! ด้วยความเหลวกำลังดีของตัวไข่แดงที่ช่วยให้ลื่นคอ ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อน ๆ ซักจาน รับรองว่าเด็ด!

(ระดับความเข้ากัน : 9/10) 

 

หอยนางรม

 

 

แหวกแนวอาหารทุกประเภทมาซักนิด เชื่อหรือไม่ว่าทานน้ำพริกนรกกับหอยนางรมคือความลงตัวเกินคาด! แค่บีบมะนาว แล้วเสริมความเผ็ดด้วยน้ำพริกนรก มันเข้ากันได้ดีจนไม่รู้จะหาอะไรมาติ นี่ถ้ามีรสหวานอีกนิดนี่ ครบรส สุโก้ยยย!

 (ระดับความเข้ากัน : 9/10)

 

ทดลองกินอาหารหลากประเภทกับน้ำพริกนรกกันไปแล้ว ค้นพบแล้วว่า แค่มีขวดน้ำพริกนรกก็เอาอยู่! มันเด็ดตรงที่ความจัดจ้านสไตล์ไทยถึงรสถึงเครื่อง แถมเก็บไว้ได้นานอีกต่างหาก นี่เลยค่ะ เลือกน้ำพริกนรกตราแม่ประนอม เข้าได้กับทุกอย่าง ถึงรสถึงเครื่อง รสเผ็ดจริง แต่ทานง่ายไม่แสบปาก ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนสนใจก็ลองมาชิมดูก่อนก็ได้ คนที่ไม่ชอบทานเผ็ดก็สามารถทานได้แต่ต้องค่อย ๆ ใส่ทีละนิดนะคะ <3

 

 

ใครที่อยากพิสูจน์ความเด็ดของน้ำพริกนรกตามแบบฉบับของเราก็แวะไปหาซื้อน้ำพริกนรกตราแม่ประนอมได้ที่ Gourmet Market และ Home Fresh Mart ในเครือ The Mall Group ทุกสาขา และฟู้ดแลนด์ทุกสาขาเลยค่าาา