Language:
head
NEWS & EVENTS
12.04.2017
◂ Back

• แม่ประนอมชวนชิม 10 เมนูชวนฟินแบบทะยานที่ Secret Garden สวนลับกลางสาทร

 

 

 

แม่ประนอมชวนชิม 10 เมนูชวนฟินแบบทะยานที่ Secret Garden สวนลับกลางสาทร

ปลีกหนีจากความวุ่นวายรถติดบนถนนสาทร มาพักผ่อนหย่อนใจ ชิมอาหารไทยเมนูเด็ด บรรยากาศเลิศๆ ที่ร้าน “Secret Garden” สวนลับกลางสาทร

 

ย่านสาทรเป็นอีกหนึ่งย่านที่แฝงไปด้วยร้านเด็ดน่ามาลองเต็มไปหมด ร้าน “Secret Garden” ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ด้วยบรรยากาศที่นั่งกลางสวนสุดร่มรื่น ปลอดโปร่ง กว้างขวาง ไม่น่าเชื่อว่ากลางถนนสาทรที่ขึ้นชื่อว่ารถติดชาตินี้ยันชาติหน้า จะมีร้านดีๆ บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนใจหลบซ่อนอยู่

 

ร้าน “Secret Garden” ตั้งอยู่ใกล้ๆ ซอยสวนพลู ถนนสาทร ตัวร้านจะตั้งอยู่ตรงข้ามปั๊มน้ำมันเชลล์ค่ะ สังเกตได้ไม่ยาก โซนที่นั่งในสวนจะเปิดแค่ช่วงเย็นเท่านั้นค่ะ ใครมาช่วงเที่ยงๆ ก็ไปนั่งด้านในหลบร้อนตากแอร์เย็นๆ กันดีกว่า บรรยากาศดีไม่แพ้กันเลย

 

 

 

ภายในร้านจะตกแต่งให้เหมาะกับคอนเซปต์ร้านน่านั่งในสวน เน้นการใช้ไม้สีอ่อน และสีโทนพาสเทลดูสบายตา โต๊ะและเก้าอี้ก็เน้นดีไซน์ที่ดูเรียบหรูแต่ยังแฝงไปด้วยความน่ารัก เข้าถึงง่าย

 

นอกจากนี้ทางร้านยังมีโซนเบเกอรีน่านั่ง แค่เปิดประตูเข้าไปเจอตู้เค้กที่เต็มไปด้วยขนมหวานหลากชนิดวางเรียงรายชวนเลือกกันตาลาย หัวใจก็เต้นรัวกันสุดๆ ดีต่อใจจริงๆ ค่ะ <3

 

 

เมนูอาหารของที่นี่ขอบอกว่าดีต่อใจไม่แพ้กับบรรยากาศเลยค่ะ ขอประเดิมความฟินจานแรกด้วย กุ้งซอสมะขาม (ตัวละ 320 บาท) กุ้งแม่น้ำตัวโต อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งเต็มๆ คำ รสชาติหวานอมเปรี้ยวของซอสมะขามก็เด็ดไม่แพ้ที่ไหน ปิดท้ายโรยด้วยกระเทียมเจียวและหอมเจียวกรอบๆ อีกที หื้ม ฟินสุดๆ

 

 

เมนูทานเล่นสุดโปรด ปีกไก่ทอด (180 บาท) ปีกไก่ชิ้นโตนำไปทอดแบบ deep fried ในน้ำมันเดือดๆ จิ้มทานกับน้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอม รสหวานของน้ำจิ้ม เสริมรสชาติกับรสสัมผัสกรอบมันของตัวปีกไก่ได้ดีจริงเชียว

 

          

 

อยากให้ลอง ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ (75 บาท) เมนูก๋วยเตี๋ยวเครื่องแน่น ทั้งเกี๊ยวกรอบ ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นปลา ทุกอย่างอัดแน่นลงมาในชาม พระเอกอยู่ที่ตัวน้ำซอสที่ทางร้านแอบกระซิบว่าเคล็ดลับอยู่ที่การใช้ น้ำจิ้มไก่ ตราแม่ประนอมเป็นส่วนผสม ให้รสหวานกลมกล่อมชวนซดให้เกลี้ยงชาม อ้อ เมนูนี้ขายแค่ 11.00 - 14.00 น. เท่านั้นนะคะ

 

          

 

ขนมจีนน้ำยาปู (200 บาท) จัดเสิร์ฟเรียงมาสวยในจานกลมสีขาว ทั้งเส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม ไข่ต้มที่ไข่แดงสุกกำลังดี ถั่วงอก พริกเผา เครื่องเคราทานเคียงต่างๆ ตรงกลางเป็นถ้วยใส่แกงปู รสเข้มข้นถึงใจสุดๆ เด็ดตรงที่ทางร้านใส่เนื้อปูเน้นๆ มาแบบไม่มีหวง

 

          

 

จัดหนักกับ ปลากระพงสามรส (550 บาท) ปลากระพงตัวโตคัดไซส์ทอดมาแบบไม่อมน้ำมันแม้แต่นิด กรอบนอกนุ่มในชวนเคี้ยวแบบฟินๆ เสริมความเด็ดด้วยน้ำราดที่เข้มข้น ได้รสหวานแบบกลมกล่อมด้วยส่วนผสมของน้ำจิ้มไก่ตราแม่ประนอม

 

 

แนะนำว่าจานนี้ต้องลองสั่งมาทานจริงๆ ปูไข่ผัดพริกไทยดำ (480 บาท) ปูตัวโตทอดกรอบ คลุกเคล้าซอสพริกไทยดำ รสเด็ดจัดจ้าน หอมกลิ่นพริกไทยดำสุดๆ

 

          

 

กินคาวเสร็จแล้วก็ต้องต่อด้วยของหวาน ทางร้านมีเมนูให้เลือกเยอะมากๆ ค่ะ ทั้งเค้กนานาชนิด หรือจะเป็น โทสต์ วาฟเฟิล ช็อกโกแลตลาวา ก็มีให้เลือกสั่งทานเช่นกัน แต่ตัวเด็ดต้องยกให้สองเมนูนี้เลยค่ะ เครปเค้ก (150 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาที่นี่ก็ต้องลอง ด้วยความหนาของแป้งเครปแต่ละชั้นที่บางกำลังดี แทรกไปด้วยครีมละมุนลิ้น ราดซอสเพิ่มรสเปรี้ยวหวานลงไปอีก อื้ม ใช่เลย! และ เค้กชาไทย (135 บาท) ที่ไม่ว่าใครลองทานซักคำก็จะติดใจไปตามๆ กันอย่างแน่นอน

 

          

 

นอกจากนี้เมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็เด็ดไม่แพ้กันทั้ง กีวีสตรอว์เบอร์รีปั่น (150 บาท) ทางร้านใช้เป็นผลไม้ผลสด เวลาทานแนะนำให้คนๆ ให้สตรอว์เบอร์รีและกีวีเข้ากันก่อน จะได้รสชาติแบบเย็นชื่นใจ ลงตัวสุดๆ หรือจะเป็น คาราเมลเย็น (155 บาท) ความหวานของคาราเมลเย็นๆ ชวนเพิ่งพละกำลังให้กับวันดีๆ จริงๆ ค่ะ <3

 

          

 

ใครที่อยากมาฟินกับร้านอาหารเด็ดลับ อาหารน่าทาน บรรยากาศก็เลิศแบบนี้ มาลองกันได้ที่ “Secret Garden” ที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางสาทรแห่งนี้เลยค่า