Language:
head
NEWS & EVENTS
06.04.2017
◂ Back

• 7 สูตรลับกินสุกี้ยังไง ให้ฟินยันก้นหม้อ

 

 

 

7 สูตรลับกินสุกี้ยังไง ให้ฟินยันก้นหม้อ

ใครก็เคยกินสุกี้กันทั้งนั้นแหละครับ แต่คงยังไม่รู้เทคนิคกินสุกี้ยังไงให้ฟินขั้นสุด วันนี้ Wongnai เลยขอแชร์เทคนิคการกินสุกี้ให้ฟินได้ที่บ้าน มาดูกันเลย!

 

 

1. ยิ่งเคี่ยวน้ำซุปนานยิ่งฟิน!

 

 

 

ในการเคี่ยวน้ำซุปโดยทั่วไปหลายคนอาจจะคิดว่า น้ำซุปจะเข้มข้นจะขึ้นอยู่กับสูตรลับของต้นตระกูล แต่ความจริงแล้วการทำน้ำซุปสุกี้ไม่ยากขนาดนั้น เพียงแค่หยิบจับวัตถุดิบใกล้ตัว และรู้จักหัวใจหลักของการทำน้ำซุป เราก็ได้น้ำซุปดีๆ ซดกันที่บ้านแล้ว เราเพียงแค่ใช้น้ำซุปจากกระดูกหมู กับผัก 2 อย่าง ไชเท้า รากผักชีก็ทำให้เข้มข้นได้เหมือนกัน จากนั้นก็กรองส่วนผสมต่างๆ และปรุงรสชาติในน้ำซุปนิดหน่อย ก็ได้น้ำซุปแบบเข้มข้นขั้นเทพแล้ว

 

 

2. สูตรหมักหมูเด็ด ยิ่งนุ่มลิ้น!

 

 

 

เคล็ดลับการเลือกเนื้อหมูก็สำคัญสุดๆ เพราะถ้าเลือกเนื้อหมูส่วนที่ไม่มีมันแทรกเลย ก็อาจจะทำให้อรรถรสให้การกินน้อยลง เคี้ยวกันจนเมื่อยกรามแน่ๆ นอกจากนั้นแล้วขั้นตอนการหมักหมูก็สำคัญไม่แพ้กัน wongnai เลยแจกสูตรหมักหมูนุ่ม ให้เพื่อนๆ ได้ลองกัน มาดูกันเลยครับ

 

ส่วนผสมในการหมักหมู

1. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

2. ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

4. ไข่ขาว 1 ฟอง

5. แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ

 

      

 

ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในเนื้อหมูที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที เพียงแค่นี้ก็ได้เนื้อหมูที่นุ่มละมุนลิ้นสุดๆ

 

 

3. ใส่น้ำหมักหมูลงในน้ำซุปยิ่งเข้มข้น! 

 

 

 

ส่วนในขั้นตอนนี้ก็ห้ามข้ามไปเด็ดขาด เพราะจะทำให้น้ำซุปของคุณนั้นเข้มข้นขึ้น รสชาติกลมกล่อม และที่สำคัญคุณจะได้ฟินยันก้นหม้อแน่นอน และถ้าน้ำซุปเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนใกล้จะหมดก็แค่ใส่น้ำเปล่าลงไป เพราะน้ำซุปนั้นยิ่งเคี่ยวนานๆ ก็จะยิ่งเค็ม แค่นี้ก็กินได้แบบชิลล์ๆ แล้วล่ะครับ

 

 

4. ใส่ไข่ให้น้ำซุปข้นยิ่งขึ้น! 

 

 

 

เมื่อน้ำซุปเดือดจนได้ที่ให้ลดไฟ ใส่ไข่โดยเทผ่านตะแกรงจะทำให้น้ำซุปของคุณนั้นมีความเข้มข้นคูณสอง ซดกันได้ยันก้นหม้อเลยล่ะครับ

 

 

5. ใส่วุ้นเส้นตอนท้ายพีคสุด!

 

 

 

ในการกินสุกี้หรือน้ำซุปต่างๆ จะต้องใส่วุ้นเส้นท้ายสุด เพราะวุ้นเส้นใส่ลงตอนน้ำเดือดประมาณ 30 วินาที เพื่อให้เส้นเหนียวนุ่ม ไม่เละ ก็สามารถกินได้อย่างเมามันแล้ว

 

 

6. น้ำจิ้มต้องเด็ด! 

 

 

 

      

 

จุดพีคที่สุดของการกินสุกี้ก็คือ “น้ำจิ้ม” ถ้าน้ำจิ้มไม่เด็ด มีหวังได้เททิ้งกันยกหม้อ แนะนำให้ลองใช้ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้ สูตรกวางตุ้ง ตราแม่ประนอม ใส่ลงในน้ำซุปเพิ่มความกลมกล่อมหรือจะจิ้มให้เข้มข้นทุกคำ

 

 

7. ล้างหม้อ! 

 

 

 

 

 

ขั้นตอนนี้ถ้าใครพลาดล่ะก็ จะเสียใจไปตลอดชีวิตแน่ๆ เพราะทีเด็ดอยู่ที่ก้นหม้อเลยครับ เพียงแค่ใส่ข้าวสวยที่มีอยู่ติดบ้านลงไป ก็จะเป็นข้าวต้มสูตรเด็ด เข้มข้นถึงแก่น ที่ใครก็นึกไม่ถึงกันแน่นอนครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับ กับ 7 เทคนิคเพิ่มความฟินที่แท้จริงให้กับหม้อสุกี้ ยิ่งกินกับ น้ำจิ้มสุกี้ยากี้สูตรกวางตุ้ง ตราแม่ประนอม แล้วจะรู้ว่ามันเด็ดแค่ไหน เพื่อนๆ สามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไปเลยนะครับ :)