Language:
head
NEWS & EVENTS
06.12.2016
◂ Back

• แจกฟรี! 7 วัน 7 เมนูทานเล่นสุดไลท์สำหรับคนลดความอ้วน

 

กินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน! มาดูเมนูทานเล่นแบบลีนๆ น้ำตาลน้อยสำหรับคนรักสุขภาพและคนที่กำลังรักษาหุ่นกัน #กินวนไปค่ะ

 

ไม่อยากรู้สึกผิดแต่อยากกินของอร่อย วงในขอเสนออาหารทานเล่นแบบไลท์ๆ ให้สาวๆ ที่อยากรักษาหุ่นหรือคนรักสุขภาพทั้งหลายไว้กินกันตลอดสัปดาห์

 

 

พูดถึงเมนูสลัดหลายคนอาจจะร้องยี้ มีแต่ผัก ผัก ผัก! แต่ถ้าลองเพิ่มความสนุก วันหยุดนี้ลองไปเดินช็อป แล้วเลือกซื้อผลไม้มาใส่เพิ่มตามใจชอบมาจับคู่กันอย่างแอปเปิ้ล ฝรั่ง องุ่น แล้วเอามาคลุกกับเครื่องผักสลัดต่างๆ ให้เข้ากัน แล้วราด น้ำจิ้มไก่แม่ประนอม สูตรไม่มีน้ำตาลเป็นเดรสซิ่งแทนน้ำสลัดครีมแบบอ้วนๆ ได้รสหวานกลมกล่อมเข้ากันได้ดี๊ดี หวานแบบไม่ต่างจากน้ำจิ้มปกติแถมยังไม่ต้องรู้สึกผิดอีกต่างหาก

 

 

ตื่นเช้ามาต้องเติมมื้อเช้าเข้าร่าง เราเลยเลือกขนมปังโฮลวีตแบบเต็มแผ่นปิ้งกินกับไข่กวนค่ะ ตัวไข่ให้ใส่น้ำเข้าไปเล็กน้อยและเวลาทอดก็ใช้สเปรย์น้ำมันแทนเนยฉีดเบาๆ ก็เบรคการกินไขมันได้เยอะ แต่เอ๊ะ! ดูเหมือนจืดไปนิด เราเลยเลือกปรุงรสด้วยน้ำจิ้มไก่แม่ประนอมสูตรไม่มีน้ำตาล มาราดเบาๆ บนไข่ ได้รสหวานๆ มาเสริมมิติของมื้อนี้ให้ดีขึ้นอีกเย้อออ~

 

 

นั่งทำงานอยู่ บ่ายๆ เราติดนิสัยอยากกินของจุบจิบระหว่างวัน ตอนนี้มีพวกแครกเกอร์แบบไร้น้ำตาลให้หาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วนะ แต่ต้องเข้าใจว่าถ้าเกิดกินแต่แครกเกอร์อย่างเดียวคงจืดแย่ งั้นเพิ่มรสชาติด้วยการจิ้มดิปกับน้ำจิ้มไก่สูตรไม่มีน้ำตาลเข้าไป กินกรุบหนุบหนับได้แบบแคลอรีไม่แรงมาระหว่างวันได้ดีทีเดียว

 

 

พักกินข้าวตอนกลางวันหรือตอนเย็น เห็นปอเปี๊ยะสดธรรมดาก็รู้หรอกนะว่ามันไลท์ไม่อ้วน แต่มันจืดเหลือหลายเลยอ่ะ เราลองจิ้มจับคู่กินกับน้ำจิ้มไก่สูตรไม่มีน้ำตาลเข้าไป โอ้โห! ดีขึ้นเยอะ! กลมกล่อมหวานนิดพอดี ช่วยชีวิตคนอยากลดหุ่นให้เอ็นจอยกับมื้ออาหารได้เลยค่ะ

 

 

มื้อเย็นสำหรับคนที่อยากลดแป้ง ได้อกไก่ย่างมาแบบไลท์ๆ ไม่มีน้ำตาลมาแล้วค่ะ กินกับผักสลัดก็คลีนแอนด์ลีนดีอยู่หรอกนะ แต่มันจืดเหลือคณา น้องขอจิ้มดิปกับน้ำจิ้มไก่แบบไม่มีน้ำตาลไปอีกนิด เพิ่มรสชาติแถมไม่รู้สึก guilty อีกต่างหาก

 

 

ของทานเล่นแบบแซ่บๆ อย่างยำมะม่วงนี่แหละ ตอบโจทย์คนรักษาหุ่นโดยแท้ เพราะมีแต่มะม่วง แครอทกับถั่วลิสงคลุกเคล้ากัน แนะนำว่าอย่าใส่น้ำปลาหรือน้ำยำหนักมากเพราะโซเดียมมันสูง เลือกเป็นราดด้วยน้ำจิ้มไก่สูตรไม่มีน้ำตาลของแม่ประนอมคลุกไปเบาๆ โอ้ ได้รสชาติเลยค่ะ

 

 

วันหยุดทั้งที เลือกกินของปิ้งย่างบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่อยากกินแป้ง งั้นขอเลือกเป็น บาร์บีคิวไก่ย่างมีทั้งเนื้อไก่ที่เป็นโปรตีนและผัก และเพิ่มความฟินด้วยการกินกับน้ำจิ้มไก่แม่ประนอมสูตรไม่มีน้ำตาลเข้าไป อื้มมมม ดีงามค่า

 

 

มาดูสรุปรวมกันอีกครั้งว่าเมนูทั้ง 7 มีเมนูอะไรกันบ้าง!

 

เมนูทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพและใครที่กำลังลดความอ้วนที่อยากกินอะไรแบบไลท์ๆ ไร้น้ำตาลที่ก็ไม่ต้องกังวลกันแล้วนะคะ เพราะงานนี้เราสรรหา 7 เมนูดีๆ ไว้ให้เป็นแนวทางกันแล้ว ยิ่งได้จับคู่กินกับน้ำจิ้มไก่ไม่มีน้ำตาล ตราแม่ประนอม  กินกับอะไรก็ได้ กินได้ 7 วันแบบสบายๆ ไร้ความรู้ผิด รู้แบบนี้แล้วอย่ารอช้า รีบหาซื้อติดครัวไว้ค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ Gourmet Market และ Home Fresh Mart และเดอะมอลล์ทุกสาขา