Language:
head
NEWS & EVENTS
06.09.2016
◂ Back

• แม่ประนอมชวนทานอาหารสูตรเด็ดรสจัดจ้านที่ร้าน ไคซินไช่@ราชพฤกษ์

เทศกาลเจปีนี้ แม่ประนอมพาไปชิมอาหารเจสไตล์ฟิวชั่นสูตรเด็ด รสจัดจ้านไม่เหมือนใคร ที่ร้าน ไคซินไช่ แถมหลากหลายด้วยเมนูกว่า 200 เมนูให้คุณได้เลือกทาน

 

 

 

ใกล้จะถึงเทศกาลเจแล้ว วันนี้แม่ประนอมเลยจะขอพาทุกคนไปทานอาหารเจกันบ้าง ที่ร้าน ไคซินไช่ ร้านอาหารเจสไตล์ฟิวชั่น บนถนนราชพฤกษ์ ทางเจ้าของร้านบอกเราว่าจุดเริ่มต้นของร้านไคซินไช่คือ หลังจากที่ตัวเองได้ทานเจมานาน พบว่าร้านอาหารเจส่วนใหญ่จะเป็นสไตล์ร้านข้าวแกง เลยอยากทำร้านอาหารเจที่มีหลากหลายสไตล์สำหรับครอบครัว จึงเปิดเป็นร้านไคซินไช่ขึ้น ในคอนเซปต์ที่อยากให้คนที่ได้มาทานรู้สึกสุขกายสบายใจ

 

 

ร้านไคซินไช่ตั้งอยู่ติดกับถนนราขพฤกษ์ หาได้ง่ายๆ เลยค่ะ

 

 

ในร้านไคซินไช่จะตกแต่งด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ และไม้ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้ทานอาหารอยู่ที่บ้าน

 

สำหรับเมนูอาหารที่นี่มีหลากหลายกว่า 200 เมนูทั้งไทยจีน ฝรั่ง หรือจะเป็นอาหารประจำภาค อย่างอาหารเหนือและอาหารอีสาน โดยจะเป็นอาหารเจที่คัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี เน้นในด้านรสชาติเป็นหลัก ค่อนข้างจัดจ้าน สำหรับคนที่อยากกินเจแต่ยังต้องการรสชาติที่คุ้นเคย กินง่าย ได้กินแล้วต้องมีความสุขกับการกินเมนูนั้น อาหารที่นี่มีทั้งที่เป็นเจและมังสวิรัติคือมีส่วนผสมของนมกับชีสด้วย โดยจะระบุไว้สำหรับคนที่ต้องการแบบเจก็เลือกที่จะไม่ใส่ได้ค่ะ

อธิบายมาเยอะแล้วเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ จานแรก น่องเห็ดไคซิน (89.-) เห็ดนางฟ้าห่อด้วยฟองเต้าหู้ที่อิมพอร์ตจากไต้หวันทอดกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเจของแม่ประนอม รสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม เข้ากับน่องเห็ดทอดได้เป็นอย่างดี

 

     

 

 

ต่อด้วยของกินเล่นอีกอย่างคือ โคนเห็ดหอมทอด (89.-) โคนเห็ดหอมที่หมักจนได้รสชาติเข้มข้นและนิ่ม เสริมรสชาติให้เข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยน้ำจิ้มสูตรเจตราแม่ประนอม

 

     

 

 

มาที่อาหารจานหลักกันบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าอาหารที่นี่จะใช้ชื่ออาหารตามเมนูจริงๆ ที่เรากินกันในชีวิตประจำวัน อย่างหมูหรือไก่ เพื่อให้เราเข้าใจง่ายๆ ว่าเมนูนี้จะรสชาติประมาณไหน แต่รับรองว่าเป็นเจแท้ 100% ค่ะ สำหรับจานนี้เป็น ข้าวหน้าหมูย่างจิ้มแจ่ว” (95.-) ย่างบนเตาจนหอมทาด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้เนื้อนุ่มหอม เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ และข้าวหอมมะลิผสมกับไรซ์เบอร์รี

 

 

ข้าวหน้าหมูย่างจิ้มแจ่ว

 

 

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้าน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเจ็บ (95.-) ต้มยำรสแซ่บจนแทบจะลืมว่าเป็นอาหารเจ เพราะทางร้านใช้น้ำพริกเผาที่ทำเอง ปรุงมารสจัดจ้าน หนักเครื่อง

 

     

 

อีกจานที่พลาดไม่ได้เช่นกันคือ ผัดไทย (119.-) เส้นจันท์เหนียวนุ่มผัดกับซอสผัดไทยสูตรพิเศษที่ทางร้านทำเอง พร้อมด้วยกุ้งเจ เมนูนี้มาจานใหญ่ อิ่มคุ้มมากค่ะ

 

     

 

จานสุดท้าย ทอดมันปลา (89.-) ทอดมันเนื้อหนึบ รสชาติเข้มข้นเหมือนกำลังกินทอดมันปลาจริงๆ อยู่เลยค่ะ ส่วนน้ำจิ้มทอดมันที่ร้านจะให้เป็น น้ำจิ้มสูตรเจตราแม่ประนอมใส่แตงกวาและถั่วลิสงบด จิ้มกับทอดมันแล้วเข้ากันดีจริงๆ ค่ะ

 

 

ทอดมันปลา

 

 

การเดินทาง

 

ร้านไคซินไช่ตั้งอยู่ริมถนนราชพฤกษ์เยื้องๆ กับสามเสนวิลล่า หาง่ายๆ มีที่จอดรถหน้าร้านสะดวกสบายค่ะ