Language:
head
NEWS & EVENTS
10.08.2016
◂ Back

• ท้าพิสูจน์! น้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้ง กินกับอะไรอร่อยที่สุด!?

 

ถึงจะชื่อ “น้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้ง” แต่ของดีแบบนี้ไม่จำเป็นต้องจิ้มกับแค่ไก่ วันนี้ทีมงานวงในขอเสนอ 8 อาหารไว้กินคู่กับน้ำจิ้มไก่เป็นเมนูทางเลือกใหม่ๆ สุดสร้างสรรค์ที่ทีมงานพิสูจน์แล้วว่าถึงแปลกแต่เข้ากันสุดๆ!

 

 

1 ไข่ตุ๋น

 

 

เคยกินซอสพริกกับไข่เจียวใช่หรือไม่? มันเบสิคไปค่ะ! ลองเอาน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งมาราดบนไข่ตุ๋นแทนซิ แล้วกินกับข้าวสวยร้อนๆ เอ้อ มันเข้ากันได้ดีไปอีกแบบ ถ้าจะให้ดีไข่ตุ๋นควรจะอุ่นร้อนกำลังดี จะยิ่งเพิ่มความพีคให้กับรสชาติ

ระดับความเข้ากัน: 5/10

 

2 โอนิกิริ

 

 

ข้าวปั้นโอนิกิริแบบห่อที่ขายทั่วไปรู้สึกมีข้าวเยอะจัง ไส้มันไม่เยอะสะใจมีแต่รสของข้าวกับสาหร่าย อ่ะงั้นแกะห่อแล้วบรรจงจิ้มมันเข้าไปในจานกับน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้ง เออ! จิ้มกินแบบนี้ก็หวานๆ เข้ากันดีแฮะ 

ระดับความเข้ากัน: 6/10

 

3 หมูปิ้ง

 

 

หมูปิ้งปกติจะรสออกเค็มหน่อย พอมาจิ้มกับน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งรสหวานๆ บอกตามตรงแอบงงเล็กน้อย แต่พอได้เข้าปาก เฮ้ย! มันเปลี่ยนดีเอ็นเอของหมูปิ้งไปเลย จากเค็มๆ พอได้ความหวานของน้ำจิ้มไก่เข้ามา มันดึงรสชาติใหม่สุดไฉไลออกมา! ปิ๊งๆ จงไปลองนาจา

ระดับความเข้ากัน: 8/10

 

4 สลัดผัก

 

 

มีผักเหลือๆ ในตู้เย็น พวกผักสลัดอย่างผักกาด ผักคอส กะหล่ำ แครอท เอามาเติมสีสันรสชาติเสียหน่อย เราราดน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งลงไปในสลัดก็เหมือนกับได้เดรสซิ่งรสหวานๆ มาละ กินเพลินดีเลยหรือถ้าใครอยากตัดหวานอีกนิด แนะนำให้ลองเหยาะน้ำสลัดรสเปรี้ยวลงไปหน่อยก็ได้น้ำสลัดเปรี้ยวหวานลงตัวละ 

ระดับความเข้ากัน: 9/10

 

5 แอปเปิ้ลเขียว 

 

 

งงล่ะสิ! แต่เราอยากให้ลอง รสเปรี้ยวจี๊ดๆ แสบลิ้นนิดๆ คาแรกเตอร์จัดจ้านของแอปเปิ้ลเขียว เอามาดิปกับน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งซะหน่อย บอกเลยว่านี่ไม่ต่างกับการแต่งงานของมะม่วงเปรี้ยวกับน้ำปลาหวานเลยทีเดียว!

ระดับความเข้ากัน: 9/10

 

6 แครกเกอร์กับครีมชีส 

 

 

เมนูสุดฟินที่เราภูมิใจนำเสนอ! เอาแครกเกอร์(แนะนำให้เป็นรสเค็มหน่อย)ปาดครีมชีสมันๆ แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งหวานๆ ลงไปซะ! เข้าปากไปลิ้นมันอาจจะงงนิดๆ แต่เฮ้ยยยยยย! ซักพักเราก็ค้นพบว่ามันมีความเค็ม มัน หวานและกรุบแบบมีเทกซ์เจอร์เหนือใคร กินเข้าไปแล้วโดนใจมากๆ หยิบจิ้มชิ้นต่อไปรัวๆ!!

ระดับความเข้ากัน: 9/10

 

7 ขนมถุง

 

 

ขนมถุงกรุบกรอบอย่างเพรซ คอร์นเน่ ฮานามิ หรือทาโร่(จะให้ดีต้องแบบอบกรอบๆ) เอามาดิปกินกับน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งแล้วสุดยอดมาก เหมาะอย่างยิ่งกับการกินกับเพื่อนฝูงหรือในงานปาร์ตี้ ช่วยกันดิป ช่วยกันจกแป๊บเดียวหมดจาน

ระดับความเข้ากัน: 10/10

 

8 ของทอด 

 

 

ไอเทมของทอดง่ายๆ ที่หาได้ทั่วไปตามปากซอยและตลาดนัดอย่างหอยจ๊อ ปอเปี๊ยะทอดและข้าวโพดและเผือกทอด ความกรุบกรอบและรสชาติจัดจ้านของของทอดปกติก็ดีงามอยู่แล้ว ยิ่งกินร้อนๆ มาจิ้มกับน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้ง มันยิ่งเสริมรสชาติกันให้มันนัวใจแบบหยุดไม่ได้ จิ้มชิ้นแรกปุ๊บมันต้องมีชิ้นที่สองและชิ้นต่อๆ ไป!

ระดับความเข้ากัน: 10/10

 

 

 

ทดลองกินอาหารกับน้ำจิ้มไก่ไปแล้ว เราค้นพบแล้วว่าแค่น้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งขวดเดียวติดครัวก็เอาอยู่ เอามาดัดแปลงกินได้หลายมื้อสุดๆ สิ่งสำคัญบอกเลยว่ามันอยู่ที่ความเด็ดของน้ำจิ้มไก่! นี่เลยน้ำจิ้มไก่รสน้ำผึ้ง ตราแม่ประนอม ของดีจริง เด็ดจริงชนิดที่ว่ากินจนลืมกินไก่ไปเลย!

 

 

ใครที่อยากพิสูจน์ความเด็ดของน้ำจิ้มไก่สูตรน้ำผึ้งตามแบบฉบับของทีมงานก็แวะไปหาซื้อน้ำจิ้มไก่ตราแม่ประนอมได้ที่ Gourmet market และ home fresh mart ในเครือ The Mall group ทุกสาขา และฟู้ดแลนด์ทุกสาขานะคะ